NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH THÁNG 4/2024

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết.  Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt. Chính vì lẽ đó, chiều ngày 13  tháng 4 năm 2024, Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Sách – Người bạn đồng hành”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em học sinh có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng, góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn “Văn hóa đọc”.

Tham dự ngày hội đọc sách có Ông Phạm Xuân Thu- Trưởng phòng Tin học thư viện thành phố Đà nẵng về tham dự cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh Lớp 8/6 và 6/6 thể hiện.Sau chương trình văn nghệ là phần giới thiệu sách đạt giải nhất trong cuộc thi viết bài giới thiệu sách cấp trường do em Huỳnh Ngô Uyên Thy lớp 6/9 đã mang đến ngày hội câu chuyện Kể: “Bác Hồ kính yêu” vô cùng xúc động đã lôi cuốn người nghe vào câu chuyện kể.trình bày trước cờ.

Để thay đổi không khí cô Hồ Thị Minh Hải – Cán bộ thư viện trường Phan Đình Phùng đã có phần giao lưu sôi nổi với các câu hỏi đố vui về sách, giúp các em phấn khích tham gia vui vẻ để nhận những phần quà hấp dẫn… hỏi đáp về những cuốn sách các em HS đã đọc. Tạo cho các em học sinh hào hứng kể về những nhân vật, những câu chuyện thú vị mình đã gặp trong cuốn sách, đặc biệt hơn là các em đã học hỏi rất nhiều điều tốt đẹp từ trong những cuốn sách ấy để ngày càng hoàn thiện tri thức và nhân cách của mình.

Tiếp nối chương trình là phần Giới thiệu sách theo chủ đề tháng 4 (30/4) Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam Em Nguyễn Minh Thư lớp 7/4 đã giới thiệu cuốn sách “ Đại thắng mùa xuân năm 1975 toàn cảnh và sự kiện với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè.

Bên cạnh đó có sự hỗ trợ xe Thư viện lưu động của Thư viện Thành phố…. Mang đến luồn không khí mới cho các thầy cô và các em học sinh trong trường tìm sách hay để đọc tại sân trường. Sự say mê tìm hiểu các câu chuyện, các kiến thức bổ ích hiện rõ trên khuôn mặt đáng yêu của các em. tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò.

Ngày hội được trở nên hấp dẫn hơn với phần giao lưu cuả anh Ung Ngọc Hải –chi đoàn giáo viển đã có phần giao lưu có các trò chơi, trả lời câu hỏi nhận quà, làm cho không khí thêm phần sôi nổi…

Và cuối cùng là cuộc thi vẽ tranh (Vẽ minh họa một nhân vật trong cuốn sách mà em yêu thích) và viết thư pháp của Khối 6,7,8. Các hoạt động bổ ích làm cho ngày Hội trở nên ý nghĩa và phong phú.

Ngày hội đọc sách” của Trường THCS Phan Đình Phùng đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các em học sinh và các thầy, cô giáo. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn, góp phần phát triển “văn hóa đọc” và nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.