Tổ Tiếng Anh – Thao giảng chuyên đề Tháng 10.2023

Tổ Tiếng Anh – Trường THCS Phan Đình Phùng thực hiện thao giảng chuyên đề “Một số thủ thuật dạy kĩ năng đọc (Reading) hiệu quả trong giờ học tiếng Anh lớp 8 – THCS”

Thực hiện theo Kế hoạch chuyên môn năm học 2023 – 2024, tổ Tiếng Anh đã xây dựng và tiến hành thao giảng chuyên đề tháng 10 theo hướng nghiên cứu bài học minh họa.

Sau khi đã được tổ góp ý, xây dựng nội dung, tiến trình bài dạy, tiết dạy Thao giảng do cô giáo Trần Thị Thảo Nguyên – giáo viên tiếng Anh cùng với các em học sinh lớp 8/3 trường THCS Phan Đình Phùng thực hiện nhằm đổi mới phương pháp dạy học, tạo sự tích cực, chủ động của học sinh trong học tập.

Vì chọn một lớp yếu để tiến hành thao giảng nên tiết học chưa thực sự thành công như mong đợi. Tuy nhiên, các em đã có sự tiến bộ đáng kể, các em đã dạn dĩ hơn, tích cực hơn trong việc tham gia các họat động, chủ động hơn trong học tập. Khá tích cực thực hiện các nhiệm vụ mà giáo viên giao cho. Bước đầu các em đã biết các thủ thuật tích cực trong rèn luyện kĩ năng đọc hiểu ở bộ môn tiếng Anh.

Tổ Chuyên môn Tiếng Anh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyên đề Thao giảng hơn nữa, để nhằm cùng nhau góp ý, xây dựng các phương pháp dạy học hay, hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh nhằm nâng cao chát lượng bộ môn.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết Thao giảng:

Ảnh, tin: Trần Thị Thanh Huyền – TTCM tổ Tiếng Anh